Đảng Nhân Dân Hành Động > Trang chủ > Tin tức & Thông báo

Thư gửi Nhà nước Việt Nam

về vấn đề công an thông tin vu khống

 

Bắt đầu từ tư duy độc đoán, trong xã hội chỉ có Đảng Cộng Sản, ngoài ra không có một đảng nào khác, và đặt hệ thống độc đảng làm chuẩn cho cơ chế chính trị. Đây là một tư duy ngang ngược, trái với đạo lý. Cho nên, bất kỳ ai muốn phục vụ xã hội mà không cùng với Đảng Cộng Sản là sẽ bị trù dập, đủ trò vu khống và hãm hại. Cụ Hoàng Minh Chính, ông Nguyễn Sĩ Bình, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi và biết bao nhà hoạt động dân chủ dù có tâm huyết với đất nước đến đâu cũng không ngoại lệ đối với công an cộng sản Việt Nam.

 

Trong tuần lễ từ ngày 3 tháng 12 năm 2008, báo công an tp/HCM đã đăng tải một loạt 4 bài vu khống, đặc biệt xuyên tạc về mục tiêu và đường lối hoạt động ôn hòa của Đảng Nhân Dân Hành Động, cũng như sự dấn thân trong công cuộc dân chủ hóa đất nước của ông Nguyễn sĩ Bình và nhiều anh chị em có tên trong các bài viết đó. Đây là hành động cố ý lừa gạt công chúng. Chúng tôi cho rằng, việc công an đăng báo vu khống và xuyên tạc như vậy là do chỉ đạo của các vị lãnh đạo cộng sản vì vấn đề lo sợ mất độc quyền đặc lợi. Rất tiếc, đến bây giờ là năm 2008 mà luận điệu sai trái đó vẫn còn tiếp diễn. 

 

Ở hải ngoại cũng đã có người quy chụp ông Nguyễn Sĩ Bình và Đảng Nhân Dân Hành Động là cánh tay nối dài của ông Võ Văn Kiệt, còn ở trong nước thì công an lại quy chụp là chống phá đất nước điên cuồng, thế đâu là sự thật? Hoạt động chính trị ôn hòa không có nghĩa là hành vi phạm pháp. Hành động lạm quyền, tham nhũng, chụp mũ, vu khống, bắt người lấy của trái phép…là những hành động hại dân, là hành vi phạm pháp, đó mới là tội ác. Hoạt động chính trị như dân chủ hóa xã hội, chống tham nhũng thì sao gọi là chống phá đất nước điên cuồng? Cố bám, gian ác trong mưu đồ độc quyền chính trị mới là nguy hại cho đất nước! Hiển nhiên ông Nguyễn Sĩ Bình và bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi là những người hoạt động chính trị ôn hòa, muốn xây dựng cho Việt Nam một chính thể dân chủ thì sao lại nói họ gây tội ác hay chống phá đất nước điên cuồng?

 

Ông Nguyễn Sĩ Bình và bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi tuy đã rời khỏi, không còn với Đảng Nhân Dân Hành Động, nhưng chúng tôi luôn trân trọng vì sự dấn thân, hy sinh và cống hiến vô hạn của họ cho công cuộc dân chủ hóa đất nước. Chúng tôi nghĩ rằng, các bạn dù là người cộng sản cũng nên trân trọng với những con người như giáo sư Hoàng Minh Chính, ông Nguyễn Sĩ Bình, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi và nhiều người khác nữa. 

 

Hiển nhiên, Đảng Nhân Dân Hành Động không có chủ trương lật đổ chế độ nào. Cần phải xác định rõ ràng: chế độ độc đảng toàn trị là chế độ gây tội ác, không bền vững. Chế độ được thành lập của dân, do dân, và vì dân mới là chế độ bền vững. Nói cách khác, nếu không muốn dối gạt nhân dân, áp bức nhân dân, cấu kết tham nhũng gây tội ác trong xã hội thì phải tránh hẳn chế độ toàn trị lừa mị. Nếu muốn được lòng dân và cả thế giới thì phải điều hành xã hội bằng chế độ dân chủ pháp trị. Không nên cứ làm sai, đàn áp người ta rồi la làng bị người ta lật đổ. Những ưu khuyết điểm, lợi hại của các chế độ chính trị thì đã rõ ràng và nhà nước có sự lựa chọn.

 

Sự thật không thể chối cải được, chính vì quốc nạn tham nhũng, lãng phí và thiếu tôn trọng quyền con người tại Việt Nam từ lâu nay mà đã có biết bao người có tâm huyết với đất nước đã lên tiếng và bị đàn áp, tù đày… Tình trạng tham nhũng ở Việt Nam đến nỗi làm mất hết uy tín của chính quyền, không chỉ với nhân dân mà cả với các nước trên thế giới, như vụ tham nhũng PMU 18 vừa qua và vụ tham nhũng PCI hiện nay.

 

Hòa thượng Thích Quảng Độ là một vị chân tu được thế giới biết đến và trọng vọng như vậy mà cũng bị tù đày, phỉ báng. Giáo sư Hoàng Minh Chính là bậc thầy của nhiều vị lãnh đạo Đảng Cộng Sản hiện nay và là một người chính trực, yêu nước tha thiết, được nhiều người kính trọng và thế giới nễ phục, thế mà cũng bị tù đày biết bao lần, bị công an viết biết bao bài xuyên tạc, và trù dập đến cuối cuộc đời.

 

Chúng tôi nhắc lại, sinh hoạt chính trị ôn hòa là quyền của mọi công dân và Đảng Nhân Dân Hành Động chưa hề nhận một văn thư nào của nhà nước nào thông báo hay ra lệnh cấm Đảng Nhân Dân Hành Động hoạt động. Đừng quên, nhà nước luôn tuyên bố Việt Nam không có tù chính trị. Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi đã gửi cho các vị lãnh đạo nhà nước một thư đề nghị, ngày 1 tháng 9 năm 2008, đính kèm theo đây.

 

Chúng tôi quy trách nhiệm cho nhà nước Việt Nam về các hành động vu khống, xuyên tạc Đảng Nhân Dân Hành Động đăng tải trên báo công an cũng như trên các phương tiện truyền thông do nhà nước điều khiển từ trước đến nay và sau này.

 

Tóm lại, Đảng Nhân Dân Hành Động là một chính đảng dân chủ của người Việt Nam và hoạt động ôn hòa ngay từ khi mới thành lập tại Việt Nam vào năm 1991. Chủ yếu hoạt động của Đảng Nhân Dân Hành Động từ lâu nay là tập trung chống tham nhũng và đã bị Đảng Cộng Sản đàn áp dã man nhiều lần. Chúng tôi nhận thức rõ: tham nhũng là tội ác, là quốc nạn và cần phải được ngăn chặn. Đảng Nhân Dân Hành Động tin rằng nhà nước sẽ sớm công nhận quyền được chống tham nhũng của nhân dân Việt Nam.

 

Sau cùng, chúng tôi mong rằng quý vị hãy sớm chấm dứt tình trạng bạo ngược trong xã hội. Cùng là người Việt Nam, chúng tôi đề nghị quý vị nên tạo điều kiện gặp gỡ để chúng ta trực tiếp trao đổi tạo tình thân với nhau, không nên giữ trong lòng tư duy vu oan giá họa, thiếu lành mạnh. Chúc quý vị sức khoẻ và may mắn.

 

San Jose, ngày 15 tháng 12 năm 2008

 


Luật sư Nguyễn Tường Bá

Quyền Chủ tịch Đảng Nhân Dân Hành Động

 

Sao gừi:

Báo công an, các đại sứ quán tại Hà Nội, các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước.

 

Đính kèm các bài vu khống:

http://www.congan.com.vn/phong_su_dieu_tra/2008/12/20081203.51715.ca

http://www.congan.com.vn/phong_su_dieu_tra/2008/12/20081205.92992.ca

http://www.congan.com.vn/phong_su_dieu_tra/2008/12/20081208.03439.ca

http://www.congan.com.vn/phong_su_dieu_tra/2008/12/20081210.85753.ca

 

Địa chỉ trang nhà của Đảng Nhân Dân Hành Động: dndhd.org    

Email: nguyentuongba@gmail.com


ĐẢNG NHÂN DÂN HÀNH ĐỘNG

P.O. Box 4752, San Jose, CA 95150, USA  -   www.dndhd.org

             THƯ ĐỀ NGHỊ

San Jose, ngày 1 tháng 9 năm 2008

Kính gởi:

- Ông Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

- Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam

- Ông Hà Hùng Cường, Bộ trưởng Bộ Tư pháp nước CHXHCN Việt Nam

- Ông Lê Hồng Anh, Bộ trưởng Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam

V/v- Yêu cầu trả tự do cho các nhà bất đồng chính kiến đang bị giam cầm tại Việt Nam.

Thưa quý ông,

Đính kềm là Đơn Yêu Cầu của thân nhân của các anh chị em bất đồng chính kiến thuộc Đảng Nhân Dân Hành Động.

Chúng tôi vô cùng cảm động với Đơn Yêu Cầu đó.

Sinh hoạt chính trị ôn hòa, không thể bị xem là có tội. Việc buộc cho cán bộ đảng viên Đảng Nhân Dân Hành Động cư ngụ tại Campuchia đi dự họp ở Thái Lan tội hình sự “trốn đi nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân” theo quyết định số 246 ngày 21/10/1999 của Tòa án Nhân dân tỉnh An Giang là không đúng, trái pháp luật.

Nếu Tòa án Nhân dân tỉnh An Giang xử đảng viên Đảng Nhân Dân Hành Động tội “hoạt động chính trị” thì chúng tôi đã không viết thư này đến quý ông, vì sự thật đây là vụ chính trị thuần túy.

Việc báo Công an Nhân dân cũng như các nguồn thông tin của đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam nhiều lần đưa tin vu khống về Đảng Nhân Dân Hành Động là một chủ trương sai lầm, chống lại quy luật thông tin không trung thật, làm mất uy tín của chế độ.

Nhân đây, chúng tôi xác minh với quý ông, Đảng Nhân Dân Hành Động là một chính đảng dân chủ, hoạt động ôn hòa từ lúc thành lập tại Sài Gòn vào năm 1991. Hiển nhiên, Đảng Nhân Dân Hành Động không vũ trang, không bạo động, chọn giải pháp bầu cử để tham gia phục vụ xã hội. Và chúng tôi sẵn sàng đối thoại về sự việc nầy ngay tại Hà Nội.

Chúng tôi đề nghị quý ông hãy vì công lý, vì lương tâm, vì nhân đạo cũng như tình người Việt mà sớm trả tự do cho các anh chị em tù chính trị có tên trong danh sách.

Chúng tôi chúc quý ông sức khỏe và hạnh phúc.

Trân trọng,

Luật sư Nguyễn Tường Bá

Quyền Chủ Tịch Đảng Nhân Dân Hành Động

Sao gởi:

- Ủy ban nhân quyền LHQ

- Quốc hội Hoa Kỳ

- Quốc hội Châu Âu

- Hội Ân Xá Quốc Tế

- Tổ chức Asia Watch

- Các cơ quan truyền thông

- Thượng tọa Thích Thiện Minh, Hội trưởng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam (HAHTNCT&TGVN
__________________________________________________________________________

(*) Ls Nguyễn Tường Bá nguyên Tổng Thư Ký Luật Sư Đoàn Tại Tòa Thượng Thẩm SG (1974-1975)

 

 ĐƠN YÊU CẦU

Campuchia, ngày 30 tháng 3 năm 2008

Kính gửi:

- Ngài Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

- Ngài Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam

- Ngài Hà Hùng Cường, Bộ trưởng Bộ Tư pháp nước CHXHCN Việt Nam

- Ngài Lê Hồng Anh, Bộ trưởng Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam

Đồng kính gửi:

- Ủy ban nhân quyền LHQ

- Quốc hội Hoa Kỳ

- Quốc hội Châu Âu

- Hội Ân Xá Quốc Tế

- Tổ chức Asia Watch

Kính thưa quý Ngài:

Chúng tôi đồng ký tên dưới đây là vợ, con của những người bất đồng chính kiến, hoạt động chính trị ôn hòa, đang bị giam cầm tại Việt Nam, xin gởi đến quý Ngài lời chào trân trọng.

Ngày 28/11/1996 tai Poipet, biên giới Campuchia và Thái Lan, chồng, cha chúng tôi bị chính quyền Việt Nam phối hợp với chính quyền Campuchia chặn bắt trên đường đi dự họp Đảng Nhân Dân Hành Động. Đảng mà chồng, cha chúng tôi đi theo, một chính đảng hoạt động ôn hòa, không vũ trang, không bạo động, tranh đấu cho Việt Nam vì mục tiêu dân chủ, xã hội công bằng.

Việc bắt giữ đảng viên của một chính đảng ôn hòa trên đường đi hội họp và áp tải thẳng về Việt Nam mà không qua thủ tục pháp lý nào, vấn đề này đến nay, sau hơn 11 năm, chúng tôi vẫn còn bàng hoàng!

Sau khi áp tải về Việt Nam, biệt giam đến hơn 2 năm, tòa án tỉnh An Giang mới được giao cho việc tuyên án, bản án lúc đó tổng cộng 224 năm tù ở cho 24 người. Người bị án nặng nhất là ông Lê Văn Tính, cựu dân biểu VNCH và là một thành viên của Phật Giáo Hòa Hảo bị 20 năm tù. Tất cả cùng một tội danh “ trốn đi nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân” theo quyết định số 246 ngày 21/10/1999 của TAND tỉnh An Giang.

Như hàng triệu người dân Việt Nam, chúng tôi đã phải rời khỏi quê hương và đến cư ngụ trên đất Campuchia từ những năm 1980. Đến năm 1995, chồng, cha chúng tôi mới tham gia Đảng Nhân Dân Hành Động.

Đến bây giờ là năm 2008, sau hơn 11 năm, đã qua 11 cái Tết, cảnh vợ vắng chồng, con thiếu cha, cuộc sống cơ hàn cứ triền miên trong gia đình chúng tôi. Còn chồng, cha chúng tôi thì bị đói khổ, rách rưới, bị hành hạ, bị cùm chân trong nhà tù, có người đã bị đánh chết, chúng tôi không biết phải nói với ai đây! Hôm nay, một lần nữa, chúng tôi chỉ biết cầu cứu đến lương tri của nhân loại và mong được quý Ngài xem xét lại vấn đề giam cầm, đầy đọa chồng, cha, mẹ chúng tôi bất nhân như vậy!

Gần đây, chúng tôi rất mừng khi được biết Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói rằng, bất đồng chính kiến là chuyện bình thường, ở Việt Nam không có tù chính trị. Và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng tuyên bố, không ai bị tù vì bất đồng chính kiến. Chúng tôi hy vọng Nhà nước quý Ngài sẽ làm đúng như vậy và sớm trả tự do cho chồng, cha, mẹ của chúng tôi. Chúng tôi thành thật cảm ơn quý Ngài.

Kính chúc quý Ngài nhiều sức khỏe.

Trân Trọng,

Thân nhân của danh sách dưới đây cùng ký tên

Sao gửi:

  • Ban lãnh đạo Đảng Nhân Dân Hành Động, các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước.

  • Kính nhờ Thượng toạ Thích Thiện Minh, Hội trưởng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo tại Việt Nam chuyển. Xin cảm ơn Thượng tọa.

  • Các cơ quan truyền thông.

########################

Danh sách tù nhân chính trị thuộc Đảng Nhân Dân Hành Động hiện đang còn bị giam giữ trong nhà tù CHXHCNVN:

1. Lê Văn Tính, Cố Vấn Ban Trị Sự GHPGHH, án 20 năm, trại giam Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai

2. Nguyễn Tuấn Nam, án 19 năm, trại giam Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai

3. Nguyễn Văn Trại, án 16 năm, trại giam Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai

4. Trần Công Minh, án 13 năm, trại giam Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai

5. Bùi Đăng Thủy, án18 năm, trại giamXuân Lộc, Đồng Nai.

6. Nguyễn Anh Hảo, án 13 năm, trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai.

7. Nguyễn Hữu Phú, án 10 năm, trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai

8. Nguyễn Văn Hậu, án 8 năm, trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai

9. Vũ thị Ngọc Ẩn, án 8 năm, trại Z30 D, Hàm Tân

 ĐẢNG NHÂN DÂN HÀNH ĐỘNG

Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương

 

San Jose, ngày 25 tháng 5 năm 2008

 

BIÊN BẢN PHIÊN HỌP ĐẶC BIỆT

 

Phiên họp đặc biệt của Hội Đồng Lãnh Đạo Đảng Nhân Dân Hành Động tại Thành Phố San Jose, Bang California, Hoa Kỳ, khai mạc vào lúc 3:00 giờ chiều ngày 25 tháng 05 năm 2008.

I. Hiện diện trong phiên họp:

- Chủ Tịch Đảng

- Phó Chủ Tịch Đảng.

- Cố Vấn Đoàn

- Ủy Viên Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương Đảng.

- Thư Ký phiên họp : Lê Minh.

II. Chương trình nghị sự:

1 - Nghi thức khai mạc.

2 - Thông qua chương trình.

3 - Tường trình hoạt động của Đảng.

4 - Nhận định tình hình trong và ngoài nước.

5 - Giải quyết những đề nghị và yêu cầu của Đảng.

III. Quyết định:

  • Chấp thuận sự từ chức và ra khỏi Đảng của Chủ Tịch Đảng Nguyễn Sĩ Bình và Đệ I Phó Chủ Tịch Đảng Bs. Nguyễn Xuân Ngãi, kể từ ngày 25/05/08.

  • Đồng thuận đề cử Ls. Nguyễn Tường Bá, quyền Chủ Tịch Đảng cho đến khi Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương bầu Chủ Tịch Đảng mới.

Lễ bàn giao đã thực hiện ngay sau phiên họp. Phiên họp kết thúc vào lúc 06 giờ chiều cùng ngày.

Chủ Tọa 
Ls.Nguyễn Tường Bá 

 Thư ký
Lê Minh

 

 


Thông Điệp Nhậm Chức Quyền Chủ Tịch Đảng Nhân Dân Hành Động
Của Luật Sư Nguyễn Tường Bá

Tôi cảm ơn Chủ Tịch Nguyễn Sĩ Bình đã để cử tôi vào chức vụ Quyền Chủ Tịch Đảng và cảm ơn Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương đã tín nhiệm tôi trong chức vụ mới nầy.

Tôi xin hứa sẽ chu toàn trách nhiệm đã được giao phó. Tôi cam kết sẽ lãnh đạo Đảng đi đúng chủ trương và đường lối ôn hòa của Đảng đã đề ra.

Tôi thân ái gửi lời chào đoàn kết và quyết tâm phục vụ đến toàn thể đảng viên Đảng Nhân Dân Hành Động.

Ngày 25.5.2008

Nguyễn Tường Bá

Quyền Chủ Tịch

Đảng Nhân Dân Hành Động